cả diễn đàn chưa ai làm được những bài này

V

vhdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=70284&page=6
giải pt:
(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8


Đặt ln(1+sinx) = t
[TEX]pt \Rightarrow \left{\begin{e^{sinx} = 1 + t}\\{e^t = 1 + sinx}[/TEX]

Nếu [TEX]t > sinx \Rightarrow e^t > e^ {sinx} \Leftrightarrow a + sinx > 1 + t \Rightarrow sinx > t[/TEX] ( vô lý)
Nếu t < sinx tương tự cũng thấy vô lý

Vậy t = sinx
pt: [TEX]e^t = 1 + t[/TEX] có nghiệm duy nhất[TEX] t = 0 \Rightarrow x = k\pi[/TEX]
 
I

iloveg8

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=70284&page=6
giải pt:

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]

Điều kiện [TEX]cos2x \geq \frac13[/TEX]
[TEX] pt \Leftrightarrow 2^ { 1- 2sin^2x} + 1 = 2cos2x + log_4. log_(3cos2x - 1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^{cos2x} + 1 = 2cos2x + log_2(3cos2x - 1)[/TEX]

Đặt [TEX] log_2(3t - 1) = u[/TEX]
[TEX]pt \Leftrightarrow \left{\begin{2^t + 1= 2t + u}\\{2^u + 1 = 3t}[/TEX]

Ta thấy t = u ( vì.......)
[TEX]\Rightarrow pt: 2^t + 1 = 3t[/TEX]
pt trên có nghiệm t = 1
 
I

iloveg8

giải pt:

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]
[TEX] pt \Leftrightarrow sin2x - cosx = log_22 + log_2sinx \Leftrightarrow sin2x - cosx = log_22sinx [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin2x - cosx = log_2\frac{2sinxcosx}{cosx} \Leftrightarrow sin2x - cosx = log_2 sin2x - log_2cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin2x - log_2sin2x = cosx - log_2cosx [/TEX]

Xét hàm số:
[TEX] f(t) = t - log_2t [/TEX] [TEX], t \in (0;1)[/TEX]

f(t) nghịch biến trên (0;1) .
[TEX]pt \Leftrightarrow sin2x = cosx [/TEX]
 
T

tranght19

--------------------------------------------------------------------------------

chào các bạn tớ đang ôn thi đại học và tớ có ý tưởng thế này:
luyên thi đại học thì phải học khuya mà học thì hay buồn ngủ nếu như có bạn thức cùng học chắc sẽ ko buồn ngủ nhiều với lại có thể trao đổi và hỏi bài qua mạng bằng cách pm hoắc qua voil chat như thế nếu gặp bài khó quá cũng sẽ ko chán mà đi ngủ luôn hì . nên tớ muốn rủ những bạn cũng đang ôn thi đại học tham gia. mong sẽ có nhiều bạn có cùng ý tưởng với tớ. nếu đồng ý thì pm cho tớ qua nick là vitconxauxi4442000 nhé . mong sẽ sớm nhận được tin nhắn từ các bạn. hì
 
Top Bottom