ca anh chi oi bai nay kho lam

N

nganxinh2000

T

thinhsuju410

một phòng học có ba loại ghế: ghế ba chân, ghế bốn chân, ghế sáu chân. Tính số ghế mỗi loại biết rằng tổng số ghế bằng 27, tổng số chân ghế bằng 123, và số ghế sáu chân gấp đôi số ghế ba chân
Giải
Gọi số ghế 3 chân là x
4 chân là y
6 chân là 2x
Theo đề bài ta có:
x+y+2x=27
3x+y=27
\Rightarrow y=27-3x (1)
3x+4y+12x=123
15x+4y=123(2)
Thay (1) vào (2) Ta có:
15x+4(27-3x)=123
15x+108-12x=123
15x - 12x=123-108
3x=15 (3)
\Rightarrowx=5
2x=10
Thay (3) vào (1)
y=27-15
\Rightarrowy=12
Vậy số ghế 3 chân là 5
số ghế 4 chân là 12
số ghế 6 chân là 10
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom