Toán 11 $C_{2n}^0+C_{2n}^2+C_{2n}^4+\dotsb+C_{2n}^{2n}$ bằng?

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên

Attachments

  • IMG_20211203_194657.jpg
    IMG_20211203_194657.jpg
    19.8 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\left ( 2x^{-3} - x^{5/2} \right )^{12} = \displaystyle \sum^{12}_{k=0} {C^k_{12}(2x^{-3})^{12-k}(-1)^k(x^{5/2})^k}$
$= \displaystyle \sum^{12}_{k=0} {C^k_{12}2^{12-k}(-1)^k.x^{3k-36}x^{(5k)/2}}$
$= \displaystyle \sum^{12}_{k=0} {C^k_{12}2^{12-k}(-1)^k.x^{3k-36}x^{(5k)/2}}$
$= \displaystyle \sum^{12}_{k=0} {C^k_{12}2^{12-k}(-1)^k.x^{(11k)/2-36}} \ \ k \in \mathbb{N}, k \leq 12$
Hệ số của số hạng chứa $x^8$ tương đương: $\dfrac{11k}{2}-36=8 \Leftrightarrow k=8$
Vậy hệ số của số hạng chứa $x^8$ là: $C^8_{12}2^{12-8}(-1)^8=7920$
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom