Toán 11 c37 tính tổng bình phương của cấp số cộng

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
kpopdancemirrorabcCâu này như này:
[imath]u_1^2 =1 ; u_{n+1}^2 = 5u_n^2 + 4[/imath]
Đặt [imath]v_n = u_n^2+1[/imath] suy ra [imath]v_1 = 2 ; v_{n+1} = 5v_n[/imath]
[imath]\Rightarrow v_n = 5^{n-1}v_1 =2.5^{n-1} \Rightarrow u_n^2 = 2.5^{n-1} -1[/imath]
Suy ra [imath]S = 2( 5^{2021} + 5^{2020} +\cdots + 5^0) = 2.\dfrac{5^{2022}-1}{5-1} = \dfrac{1}{2} (5^{2022}-1)[/imath]
Chọn B.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-day-so-cap-so-cong-cap-so-nhan.841220/
 

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
Câu này như này:
[imath]u_1^2 =1 ; u_{n+1}^2 = 5u_n^2 + 4[/imath]
Đặt [imath]v_n = u_n^2+1[/imath] suy ra [imath]v_1 = 2 ; v_{n+1} = 5v_n[/imath]
[imath]\Rightarrow v_n = 5^{n-1}v_1 =2.5^{n-1} \Rightarrow u_n^2 = 2.5^{n-1} -1[/imath]
Suy ra [imath]S = 2( 5^{2021} + 5^{2020} +\cdots + 5^0) = 2.\dfrac{5^{2022}-1}{5-1} = \dfrac{1}{2} (5^{2022}-1)[/imath]
Chọn B.

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-day-so-cap-so-cong-cap-so-nhan.841220/
HT2k02(Re-kido)e ko hiểu từ đoạn này ạ:" Suy ra S=.....|" Anh ơi, cái+2022 đâu rồi ạ?
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3
Top Bottom