Toán 9 C/minh 4 điểm cùng thuộc 1 đường tròn

dinhgiahan25102005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
22
9
21
19
Đồng Tháp
Trường THPT Hồng Ngự 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC có đường cao AM và BN cắt nhau tại S.

a) C/minh: CMSN là tứ giác nội tiếp.

b) C/m 4 điểm A, B, M, N cùng thuộc 1 đường tròn

c) Nếu tam giác ABC cân tại A có AM= 8cm, BC= 12cm. Hãy tính chu vi và diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABMN.

Giúp mình câu b) c) với ạ, mình cám ơn.
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác nhọn ABC có đường cao AM và BN cắt nhau tại S.

a) C/minh: CMSN là tứ giác nội tiếp.

b) C/m 4 điểm A, B, M, N cùng thuộc 1 đường tròn

c) Nếu tam giác ABC cân tại A có AM= 8cm, BC= 12cm. Hãy tính chu vi và diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABMN.

Giúp mình câu b) c) với ạ, mình cám ơn.
b, Xét tg ABMN có ANB và AMB cùng nhìn cung AB 1 góc =90 độ
-> tg ABMN nội tiếp-> A,B,M,N cùng thuộc 1 đt
c, Gọi trung điểm AB là I
đt ngoại tiếp tg ABMN là đt tâm I đường kính AB
Vì tam giác ABC cân, đ cao AM -> AM là đường trung tuyến -> BM=1/2BC= 6cm
Theo pytago -> AB = 10cm(=D) ->AI =5cm(=r)
Chu vi đt là C=D.pi = 10.3,14=31,4cm
Diện tích đt là S= r^2 .3,14 = 78,5 cm^2
Mk nghĩ v á
 
Top Bottom