Toán 8 c/m và tính

Hà Minh Quang

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
1
1
6
19
Thái Bình
THCS Phạm Đôn Lễ
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. Ta cờ o co sắc có: [tex]a^3+b^3+c^3=3abc \rightarrow (a+b)^3 +c^3 -3ab(a+b) -3abc=0 \rightarrow (a+b+c)[(a+b)^2 -(a+b).c +c^2] -3ab(a+b+c)=0 \rightarrow (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab -bc-ca)=0 \rightarrow \frac{1}{2}.(a+b+c)[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 ]=0\rightarrow (a+b+c)[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 ]=0[/tex]
-> a+b+c=0 hoặc a=b=c
b. Xem lại hộ tớ cái đề
c. Có:
a^3 + b^3 + c^3 = 3abc
-> (a + b + c)(a^2+ b^2 + c^2 - ab - bc - ca) = 0
-> a + b + c = 0 Hoặc (a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ca) = 0
Có các TH sau!
TH1: a + b + c = 0 => a = -(b + c); b = -( a + c); c = -( a + b)
-> A = [1 - (b +c)/b][1 - (a + c)/c][1 - (a + b)/a]
-> A =[1 - 1 - c/b][1 - 1 - a/c][1 - 1 - b/a]
-> A = (-c/b)(-a/c)(-b/a) = -1
TH2: (a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ca) = 0 <=> (a - b)^2 +(b - c)^2 + (c - a)^2 = 0
-> a = b = c
-> A = (1 + 1)(1 + 1)(1+ 1) = 8
 
Top Bottom