C/M tứ giác nội tiếp đề thi năm 2008

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông ở A(AC>AB).trên cạnh AC lấy điểm M và vẽ đường tròn đường kính MC.kẻ BM cắt đường tròn tại D.đường thẳng DA cắt đường tròn tại S C/M rằng:
a)ABCD là tứ giác nội tiếp
b)\{ABD}=\{ACD}
c)CA là tia phân giác của góc SCB
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]a, \widehat{BDC} = 90^o = \widehat{BAC} \Rightarrow \Diamond ABCD- nt[/TEX]

[TEX]b, \Rightarrow \widehat{ABD} = \widehat{ACD} [/TEX] (cùng chắn cung AD)

[TEX]c, \widehat{ACS} = \widehat{ADB} = \widehat{ACB} \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

cho tam giác ABC vuông ở A(AC>AB).trên cạnh AC lấy điểm M và vẽ đường tròn đường kính MC.kẻ BM cắt đường tròn tại D.đường thẳng DA cắt đường tròn tại S C/M rằng:
a)ABCD là tứ giác nội tiếp
b)\{ABD}=\{ACD}
c)CA là tia phân giác của góc SCB

Mình học kém , mới làm đk câu a và b thôi :p:p:p
a,Xét [TEX]\widehat{MDC} = 90^o[/TEX] ( là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)
[TEX]\widehat{BAC} = 90^o[/TEX] (gt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tứ giác ABCD là tứ giác nội tiếp
vì hai góc trên cùng nhìn cung BC, cùng nằm trên một nửa mặt phẳng và bằng nhau
b,
Vì tứ giác ABCD là tứ giác nội tiếp
[TEX]\Rightarrow \widehat{ABD} = \widehat{ACD}[/TEX]
vì hai góc trên cùng nhìn cung AD, cùng nằm trên một nửa mặt phẳng và bằng nhau
 
T

thanhdatkien

************************************************** ******????????

[TEX]a, \widehat{BDC} = 90^o = \widehat{BAC} \Rightarrow \Diamond ABCD- nt[/TEX]

[TEX]b, \Rightarrow \widehat{ABD} = \widehat{ACD} [/TEX] (cùng chắn cung AD)

[TEX]c, \widehat{ACS} = \widehat{ADB} = \widehat{ACB} \Rightarrow dpcm[/TEX]

banj có thể nói rõ hơn dc hok mình hok hiểu j` cả khi (154):khi (154):khi (154):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom