S
sunhi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O,R) BC là đường kính, A thuộc (O) sao cho AB=R
a) c/m tam giác ABC vuông, giải tam giác ABC
b) Vẽ tiếp tuyến tại C, từ O vẽ đoạn thẳng vuông góc AC cắt tiếp tuyến tại C ở M. c/m MA là tiếp tuyến của (O)
c) c/m [TEX]MA^2 = MC^2 = MH.MO[/TEX]
d) MO cắt (O) tại K và E .c/m [TEX]MA^2 = MC^2 = MK.ME[/TEX]
a, b, c em làm đc rồi còn câu d ko biết làm, ai biết chỉ em nha
hình nó đây ạh
http://s247.photobucket.com/albums/g...rrent=help.jpg
a) c/m tam giác ABC vuông, giải tam giác ABC
b) Vẽ tiếp tuyến tại C, từ O vẽ đoạn thẳng vuông góc AC cắt tiếp tuyến tại C ở M. c/m MA là tiếp tuyến của (O)
c) c/m [TEX]MA^2 = MC^2 = MH.MO[/TEX]
d) MO cắt (O) tại K và E .c/m [TEX]MA^2 = MC^2 = MK.ME[/TEX]
a, b, c em làm đc rồi còn câu d ko biết làm, ai biết chỉ em nha
hình nó đây ạh
http://s247.photobucket.com/albums/g...rrent=help.jpg
Last edited by a moderator: