C/m pt luôn có nghiệm

C

consoinho_96

Chứng minh rằng phương trình sau luôn có nghiệm với mọi giá trị của m:

[TEX](x-1)*\sqrt{x-1}+m*x-m-1=0[/TEX]
ta có:
[tex]f(x)=(x-1)\sqrt{x-1}+mx-m-1[/tex]liên tục trên [tex](1;+\infty)[/tex]
[tex]f(1)=-1[/tex]
[tex]f(2)=m[/tex]
ta có [tex]f(1)*f(2)=-m[/tex]
\Rightarrow pt lun có nghiệm [tex]\forall m[/tex]
sao mk cứ thấy thế nào ý nhỉ ko biết đúng ko ?
 
N

nguyenbahiep1

ta có:
[tex]f(x)=(x-1)\sqrt{x-1}+mx-m-1[/tex]liên tục trên [tex](1;+\infty)[/tex]
[tex]f(1)=-1[/tex]
[tex]f(2)=m[/tex]
ta có [tex]f(1)*f(2)=-m[/tex]
\Rightarrow pt lun có nghiệm [tex]\forall m[/tex]
sao mk cứ thấy thế nào ý nhỉ ko biết đúng ko ?


đương nhiên giải sai

vì - m không xác định là âm hay dương
 
L

lethithanhthuy95

ừ.
với lại sao lại được thay giá trị tại 1 với 2 xong nhân nhau được
 
V

vy000

Hàm số liên tục trên (-1;\infty)

$f(1)=-1$
$f(m^2+m+4) = (m^2+2m+3)\sqrt{m^2+m+4}-1 >0$ với mọi m

$f(-1). f(m^2+m+4) <0$ với mọi m

Chứng tỏ ...
 
Top Bottom