c/m phản chứng

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c>0 và abc= ab + bc +ac


[tex]\frac{1}{3a+2b+c} + \frac{1}{3b+2c+a}+\frac{1}{3c+2a+b} \leq \frac{1}{6}[/tex]
ai giải được làm thiên tài luôn.


đề bài này sai, các bạn sửa đúng và giải nó khi đúng.
ngược dấu đó các bạn ạ.Giải hộ mình cái.
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Cho a,b,c>0 và abc= ab + bc +ac


[tex]\frac{1}{3a+2b+c} + \frac{1}{3b+2c+a}+\frac{1}{3c+2a+b} \leq \frac{1}{6}[/tex]
ai giải được làm thiên tài luôn.


đề bài này sai, các bạn sửa đúng và giải nó khi đúng.
ngược dấu đó các bạn ạ.Giải hộ mình cái.
ta có:
: [TEX]\frac{1}{x+y+z} \leq \frac{1}{4}(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{z}) \leq \frac{1}{16}( \frac{1}{x}+\frac{1}{y})+ \frac{1}{4z} \Rightarrow \frac{1}{a+2b+3c} \leq \frac{1}{16a} + \frac{1}{32b} + \frac{1}{12c}=\frac{1}{36}( \frac{3}{a} + \frac{2}{b} + \frac{1}{c})[/TEX]

(do [TEX]\frac{1}{x+y} \leq \frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=[/TEX])
 
H

haojej

Tại sao \frac{1}{x+y+z} \leq \frac{1}{4}(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{z}) \leq \frac{1}{16}( \frac{1}{x}+\frac{1}{y})+ \frac{1}{4z} \Rightarrow \frac{1}{a+2b+3c} \leq \frac{1}{16a} + \frac{1}{32b} + \frac{1}{12c}=\frac{1}{36}( \frac{3}{a} + \frac{2}{b} + \frac{1}{c})
 
H

haojej

cái 1/36(3/a+2/b+1/c)=1/(12a)+1/18b+1/36c chứ hình như bạn biến đổi sai rồi ạ.
 
Top Bottom