Toán 10 C/m - K/n - T/c

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C/m :
a) [tex]a^{2}(1 + b^{2}) + b^{2}(1 + c^{2}) + c^{2}(1 + a^{2}) \geq 6abc \forall abc[/tex]
b) [tex] a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4} \geq 4abcd \forall abcd[/tex]
c) [tex] a^{2} + b^{2} + c^{2} + d^{2} \geq (a+c)(b+d) \forall abcd[/tex]
d) [tex]3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) \geq (a + b + c)^{2} \geq 3(ab + ac + bc) \forall abc[/tex]
 

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
20190810_102110.jpg 20190810_102124.jpg
Anh nhớ thêm vào vài chỗ dấu bằng xảy ra nhé, câu b c d dấu bằng xảy ra khi a=b=c=d ạ
 
Top Bottom