C/m hằng đẳng thức

L

locxoaymgk

C/m hằng đẳng thức:
[tex](a+b+c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a+b)+3(b+c)+3(a+c) [/tex]
bạn nào trả lời thì khi kặn kẽ cách làm cho mình :D

Đề bài sai!
[TEX](a+b+c)^3 = a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX] ta có:
CM:
Áp dung HDT: [TEX](x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y). \ \ [/TEX]

[TEX] [a+(b+c)]^3=a^3+(b+c)^3+3a(b+c)[a+b+c][/TEX]

[TEX]= a^3+b^3+c^3+3bc(b+c)+3(b+c)(a^2+ab+ac)[/TEX]

[TEX] = a^3+b^3+c^3+ 3(b+c)(bc+a^2+ab+ac)=a^3+b^3+c^3+3(b+c)(a+b)(c+a) [/TEX]

[TEX] \Rightarrow dpcm.[/TEX]
 
A

asroma11235

C/m hằng đẳng thức:
[tex](a+b+c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a+b)+3(b+c)+3(a+c) [/tex]
bạn nào trả lời thì khi kặn kẽ cách làm cho mình :D
Là thế này chứ:
[TEX](a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]
Cái này nói để dễ hiểu thì= [TEX](a+b+c)^2.(a+b+c)[/TEX] nhân phá bung ra rồi thu gọn
^^
 
Top Bottom