C/m( Dùng HĐT mở rộng )

N

narutohokage

Hướng giải:Xét các trường hợp n=0,n=2k và n=2k+1(k thuộc N)
Không bít có đúng ko nữa???????????
 
C

cchhbibi

Hướng giải:Xét các trường hợp n=0,n=2k và n=2k+1(k thuộc N)
Không bít có đúng ko nữa???????????
a, 11^(n+2)+12^(2n+1)
=11^n.121+12.144^n
=11^n(133-12)+12.144^n
=11^n.133-11^n.12+12.144^n
=11^n.133+12(144^n-11^n) chia hết cho 133
b, c/m tg tự
ko cần phải xét mấy TH đấy đâu
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

Sai rồi,ở chỗ nếu 11^n(133-12)+12.144^n=11^n.133-11^n-12+12.144^n là sai.
Nếu là 11^n(133-12) thì 11^n(133-12)=(11^n.133):(11^n.12)mới đúng.
 
Top Bottom