Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]a+b+c=2p[/tex]
C/m [tex]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}-\frac{1}{p}=\frac{abc}{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex]
2. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác.
C/m [tex]a(b-c)^{2}+b(c-a)^{2}+c(a-b)^{2}< a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex]
3. Cho [tex]0\leq a,b,c\leq 1[/tex] . C/m [tex]a+b^{2}+c^{3}-ab-bc-ca\leq 1[/tex]
4. Cho [tex]a,b>0[/tex] . C/m [tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{a+b}\geq \frac{a+b}{2}[/tex]
C/m [tex]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}-\frac{1}{p}=\frac{abc}{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex]
2. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác.
C/m [tex]a(b-c)^{2}+b(c-a)^{2}+c(a-b)^{2}< a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex]
3. Cho [tex]0\leq a,b,c\leq 1[/tex] . C/m [tex]a+b^{2}+c^{3}-ab-bc-ca\leq 1[/tex]
4. Cho [tex]a,b>0[/tex] . C/m [tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{a+b}\geq \frac{a+b}{2}[/tex]