c/m cắt nhau

B

bustalakham

Cho hai hàm số bậc nhất: (d): y=x+(3m-1) và (d'):y=-x+(2m+3)
Tìm m để (d) cắt (d') tại một điểm trên trục hoành.

Gọi giao điểm đó là [TEX]A (x_0;0)[/TEX]~~> Vì là cắt trên trục hoành.
Ta có: A thuộc (d)~~> [TEX]x_0 + (3m - 1) = 0[/TEX] (1)
A thuộc (d')~~> - [TEX]x_0[/TEX] [TEX]+ (2m + 3) = 0[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ: (ba chấm)
Giải hệ~~> Tìm đc [TEX]x_0[/TEX] ~~> Tìm được tọa độ của A
Xong!!!
 
Y

youname159

de tim Toa do A ta tim]

De d cat d' tren truc hoanh thi ta co

(3m-1)/a = (2m+3)/a' ( o day ta co a =a'=1)

vay ta gia pt

(3m-1)/1 = (2m+3)/1
gai phuong trinh do ta tim dc m ( de 2 duong thang do cat nhau)

minh lam nhu zay ko pit dung hok?
hy vong se giup dc ban phan nao!!!!1
 
Top Bottom