- 10 Tháng mười hai 2017
- 655
- 521
- 121
- 21
- TP Hồ Chí Minh
- bình tây
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]x>1[/tex] ; [tex]y>1[/tex] . Chứng minh rằng:
[tex]\frac{xy}{\sqrt{(x-1)(y-1)}}\geq 4[/tex]
Mong các bạn giải chi tiết giúp mình, hướng dẫn thôi cũng được, vì mình ko vẫn phần bất đẳng thức. Xon các bạn thông cảm. Nếu được các bạn có thể chỉ mình cách để định hướng cách giải không? Mình xin cảm ơn.
[tex]\frac{xy}{\sqrt{(x-1)(y-1)}}\geq 4[/tex]
Mong các bạn giải chi tiết giúp mình, hướng dẫn thôi cũng được, vì mình ko vẫn phần bất đẳng thức. Xon các bạn thông cảm. Nếu được các bạn có thể chỉ mình cách để định hướng cách giải không? Mình xin cảm ơn.