các bạn giúp mình với c/m 3a^{3}+17b^{3}\geq 18ab^{2}
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 19 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 3 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình với c/m [tex]3a^{3}+17b^{3}\geq 18ab^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình với c/m [tex]3a^{3}+17b^{3}\geq 18ab^{2}[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 3 Tháng tư 2019 #2 Áp dụng cauchy ta có [tex]3a^3+17b^3=3a^3+8b^3+9b^3\geq 3\sqrt[3]{3.8.9.a^3.b^3.b^3}=18ab^2[/tex] Reactions: Phúc Lâm and The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 3 Tháng tư 2019 #3 [tex]3a^{3}+17b^{3}=3a^3+9b^3+8b^3\geq 3\sqrt[3]{3a^3.9b^3.8b^3}=3\sqrt[3]{216a^3.b^6}=3.6.ab^2=18ab^2[/tex]
[tex]3a^{3}+17b^{3}=3a^3+9b^3+8b^3\geq 3\sqrt[3]{3a^3.9b^3.8b^3}=3\sqrt[3]{216a^3.b^6}=3.6.ab^2=18ab^2[/tex]
Trần Thùy Lunh Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2019 78 26 36 19 Thanh Hóa THCS Lương Chí 3 Tháng tư 2019 #4 áp dụng bđt cô si cho 3 số: 3a³ + 17b³ = 3a³ + 9b³ + 8b³ ≥ 3.³√(3.9.8.a³b³b³) = 18ab² dấu "=" khi 3a³ = 9b³ = 8b³ <=> a = b = 0
áp dụng bđt cô si cho 3 số: 3a³ + 17b³ = 3a³ + 9b³ + 8b³ ≥ 3.³√(3.9.8.a³b³b³) = 18ab² dấu "=" khi 3a³ = 9b³ = 8b³ <=> a = b = 0