Toán 10 C/m BĐT

tranphamthuyvan06@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
7
0
16

Attachments

  • upload_2018-9-9_17-28-52.gif
    upload_2018-9-9_17-28-52.gif
    43 bytes · Đọc: 28
  • upload_2018-9-9_17-28-52.gif
    upload_2018-9-9_17-28-52.gif
    43 bytes · Đọc: 30

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]abc\geqslant (a+b-c)(a+c-b)(b+c-a)=(1-2c)(1-2a)(1-2b)=1-8abc+4(ab+ac+bc)-2(a+b+c)=>9abc\geqslant -1+4(ab+bc+ac)[/tex]
[tex]27(ab+bc+ac)-27abc\leqslant 27(ab+bc+ac)-3(-1+4(ab+bc+ac))=15(ab+bc+ac)+3\leqslant 5(a+b+c)^2+3=8=>ab+bc+ac-abc\leqslant \frac{8}{27}[/tex]
có lẽ bài này <= chứ ko phai <
cái bđt phụ đầu trên gg có nha mk làm biếng ghi
 
Top Bottom