Toán 9 c/m bđt sau

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Sử dụng bổ đề: Xét tam giác IQK có [tex]sin\frac{I}{2}sin\frac{Q}{2}sin\frac{K}{2}\leq \frac{1}{8}[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi IQK là tam giác đều.
Em tham khảo cách chứng minh ở đây nhé!
Áp dụng vào tam giác EFB ta có [tex]sin\frac{E}{2}sin\frac{F}{2}sin\frac{B}{2}<\frac{1}{8}[/tex]
Mà [tex]sin\frac{B}{2}=sin45^{\circ}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] đpcm.
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: simple102bruh
Top Bottom