G
girltoanpro1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em lập pic này c/m BĐT CBS nha. Em làm cho bạn kia coi . Em cảm ơn ^^.
Ta có BĐT BCS : [tex](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2) [/tex]
Chứng minh :
* Ta chứng minh bài toán phụ:
[tex](ac+bd)^2+(ad-bc)^2=(a^2+b^2)(c^2+d^2)[/tex]
Giải:
[tex](ac+bd)^2+(ad-bc)^2=a^2c^2+2abcd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2c^2[/tex]
[tex]=(a^2+b^2)c^2+(a^2+b^2)d^2[/tex]
[tex]=(a^2+b^2)(c^2+d^2)[/tex]
*Do đó: [tex](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2) [/tex]
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (ad+bc)=0
p/s: lão ck giàu ju dấu >. Vô đọc bài lớp 1 của lão đy ). Đừng có tks , vô yh mà tks =)).
Ta có BĐT BCS : [tex](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2) [/tex]
Chứng minh :
* Ta chứng minh bài toán phụ:
[tex](ac+bd)^2+(ad-bc)^2=(a^2+b^2)(c^2+d^2)[/tex]
Giải:
[tex](ac+bd)^2+(ad-bc)^2=a^2c^2+2abcd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2c^2[/tex]
[tex]=(a^2+b^2)c^2+(a^2+b^2)d^2[/tex]
[tex]=(a^2+b^2)(c^2+d^2)[/tex]
*Do đó: [tex](ac+bd)^2 \leq (a^2+b^2)(c^2+d^2) [/tex]
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (ad+bc)=0
p/s: lão ck giàu ju dấu >. Vô đọc bài lớp 1 của lão đy ). Đừng có tks , vô yh mà tks =)).