H
huythanhhoa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho $a,b,c>0$; $ab+bc+ca+2abc=1$. Chứng minh
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\ge4(a+b+c)$
2. Cho $a,b,c>0$; $a^2+b^2+c^2=1$. Chứng minh:
$\dfrac{1}{1-ab}+\dfrac{1}{1-bc}+\dfrac{1}{1-ca}\le\dfrac{9}{2}$
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\ge4(a+b+c)$
2. Cho $a,b,c>0$; $a^2+b^2+c^2=1$. Chứng minh:
$\dfrac{1}{1-ab}+\dfrac{1}{1-bc}+\dfrac{1}{1-ca}\le\dfrac{9}{2}$