M
manhnguyen0164
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a,b>0; a+b=1. Chứng minh $\dfrac{1}{ab}+\dfrac{1}{a^2+b^2}\ge6$
2. Cho a,b>0; $a+b\le1$. Chứng minh $\dfrac{2}{ab}+\dfrac{3}{a^2+b^2}\ge14$
3. Cho x,y>0; x+y=1. Chứng minh $(x+\dfrac{1}{x})^2+(y+\dfrac{1}{y})^2\ge12,5$
2. Cho a,b>0; $a+b\le1$. Chứng minh $\dfrac{2}{ab}+\dfrac{3}{a^2+b^2}\ge14$
3. Cho x,y>0; x+y=1. Chứng minh $(x+\dfrac{1}{x})^2+(y+\dfrac{1}{y})^2\ge12,5$