C/M Bất đẳng thức dễ mà khó ! Ai pro ra tay đi !

S

saobang_2212

Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 0[/TEX] a ; b; c dương
C/M [TEX]\frac{a}{b^2 + c^2} + \frac{b}{a^2 + c^2} + \frac{c}{a^2 + b^2} \geq \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Đề phải như thế này nè :

[TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 1[/TEX] a ; b; c dương
C/M [TEX]\frac{a}{b^2 + c^2} + \frac{b}{a^2 + c^2} + \frac{c}{a^2 + b^2} \geq \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bạn chứng minh x(1-x^2) <=(2căn 3)\9 với 0<x<1
áp dụng tính đơn điệu của hàm số ấy ,khảo sát , vẽ cái bảng biến thiên là ra liền
==> rùi ad vô cái bài nì mà làm
nếu ko ra đê luk nào mình làm kĩ cho nhá , di ăn cơm cái dã!!!
 
J

jupiter994

Đề phải như thế này nè :

[TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 1[/TEX] a ; b; c dương
C/M [TEX]\frac{a}{b^2 + c^2} + \frac{b}{a^2 + c^2} + \frac{c}{a^2 + b^2} \geq \frac{3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bạn chứng minh x(1-x^2) <=(2căn 3)\9 với 0<x<1
áp dụng tính đơn điệu của hàm số ấy ,khảo sát , vẽ cái bảng biến thiên là ra liền
==> rùi ad vô cái bài nì mà làm
nếu ko ra đê luk nào mình làm kĩ cho nhá , di ăn cơm cái dã!!!
a2+b2+c2=0>a=b=c=0??a^2+b^2+c^2=0 -> a=b=c =0??
nhớ nhá hằng bất đẳng thức này với 0a10 \leq a \leq 1
thì a(1an)n(n+1)n+1na(1-a^n) \leq \frac{n}{(n+1)\sqrt[n]{n+1}}
-> a(b2+c2)=a(1a2)233a(b^2+c^2)=a(1-a^2) \leq \frac{2}{3\sqrt{3}}
Bài giải
a1a2=a2a(1a2)332a2\frac{a}{1-a^2} = \frac{a^2}{a(1-a^2)} \geq \frac{3\sqrt{3}}{2}a^2 -> P332(a2+b2+c2)=332P \geq \frac{3\sqrt{3}}{2} (a^2+b^2+c^2) = \frac{3\sqrt{3}}{2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom