Toán 10 C/m a,b,c

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex] \frac{1}{2a + b + c} + \frac{1}{a + 2b + c} + \frac{1}{a + b + 2c} \geq \frac{9}{4(a + b + c)}[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
b) [tex] \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 3 (\frac{1}{2a + b} + \frac{1}{2b + c} + \frac{1}{2c + a})[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
c) [tex]\frac{a^{2}}{b+c} + \frac{b^{2}}{c +a} + \frac{c^{2}}{a+b} \geq \frac{a +b +c}{2}[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
d) [tex]\frac{(a+b)^{2}}{c} + \frac{(b + c)^{2}}{a} + \frac{(a +c)^{2}}{b} \geq 4(a +b +c) (a,b,c > 0 )[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex] \frac{1}{2a + b + c} + \frac{1}{a + 2b + c} + \frac{1}{a + b + 2c} \geq \frac{9}{4(a + b + c)}[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
b) [tex] \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 3 (\frac{1}{2a + b} + \frac{1}{2b + c} + \frac{1}{2c + a})[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
c) [tex]\frac{a^{2}}{b+c} + \frac{b^{2}}{c +a} + \frac{c^{2}}{a+b} \geq \frac{a +b +c}{2}[/tex] [tex]\ (a,b,c > 0)[/tex]
d) [tex]\frac{(a+b)^{2}}{c} + \frac{(b + c)^{2}}{a} + \frac{(a +c)^{2}}{b} \geq 4(a +b +c) (a,b,c > 0 )[/tex]
c) [tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{2(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{2}[/tex]
 
Top Bottom