Toán tiểu học Buổi chiều và buổi tối, mỗi buổi bán được bao nhiêu tạ gạo?

Trần Mạnh Quân

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
332
578
96
17
Hà Nội
HOCMAI FORUM

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Một cửa hàng trong một ngày bán được 3 tạ rưỡi gạo. Buổi sáng bán được 1 tạ rưỡi gạo, buổi chiều bán kém buổi tối là 60 kg gạo. Hỏi buổi chiều và buổi tối, mỗi buổi bán được bao nhiêu tạ gạo?
Bạn biết giải dạng toán tổng-hiệu không?
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Tính số gạo bán được trong buổi chiều và buổi tối ra đi em :)) (2 tạ = 200 kg nhé)
Sau đó làm theo kiểu tính tổng và hiệu thôi :) Ez
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một cửa hàng trong một ngày bán được 3 tạ rưỡi gạo. Buổi sáng bán được 1 tạ rưỡi gạo, buổi chiều bán kém buổi tối là 60 kg gạo. Hỏi buổi chiều và buổi tối, mỗi buổi bán được bao nhiêu tạ gạo?
công thức lười suy nghĩ
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Một cửa hàng trong một ngày bán được 3 tạ rưỡi gạo. Buổi sáng bán được 1 tạ rưỡi gạo, buổi chiều bán kém buổi tối là 60 kg gạo. Hỏi buổi chiều và buổi tối, mỗi buổi bán được bao nhiêu tạ gạo?
3 tạ rưỡi = 3,5 tạ; 1 tạ rưỡi = 1,5 tạ gạo; 60kg = 0,6 tạ
Tổng số gạo trong buổi chiều và buổi tối bán được là :
3,5 - 1,5 = 2(kg)
Số gạo bán được buổi chiều là
( 2 - 0,6 ) : 2 = 0,7 (tạ)
Số gạo bán được buổi tối là
2 - 0,7= 1,3 (tạ)
Đáp số: buổi chiều: 0,7 tạ ; buổi tối: 1,3 tạ
 
Top Bottom