Bước sóng...

T

tomhum1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu sáng các khe Y- ang bằng nguồn sáng có bước sóng lamda1 = 0.6 ( muy mét) ta thu dc trên màn ảnh một hệ vân ma' khoảng cách giữa 6 vân sáng liên tiếp là 2.5 mm. Nếu thay thế bằng nguồn sáng đơn sắc khác thì thấy hệ vân mới có khoảng cách giữa 10 vân tối là 3.6 mm. Bước sóng của nguồn sáng thứ 2 là:
A. 0.6 B. 0.4 C. 0.58 D. 0.48 (muy mét)|-)@-)|-)
 
P

phuong_bk49

khoảng cách 10 vân sáng hay vân tối, nếu vân sáng là 0,48. vân tối thì 0,4547..........
bạn xem lại đề xem
 
D

duing

Chiếu sáng các khe Y- ang bằng nguồn sáng có bước sóng lamda1 = 0.6 ( muy mét) ta thu dc trên màn ảnh một hệ vân ma' khoảng cách giữa 6 vân sáng liên tiếp là 2.5 mm. Nếu thay thế bằng nguồn sáng đơn sắc khác thì thấy hệ vân mới có khoảng cách giữa 10 vân tối là 3.6 mm. Bước sóng của nguồn sáng thứ 2 là:
A. 0.6 B. 0.4 C. 0.58 D. 0.48 (muy mét)|-)@-)|-)
lamda 1, 6van sang =>5i(1)=2,5mm =>i(1)=0.5 mm=>D/a=833.33 (3)
lamda 2,10 van toi =>9i(2)=3.6mm=>i(2)=0.4mm (4)
ma i(2)=lamda 2*D/a (5)
the (3) (4) vao (5)
=>lamda 2=0.48muy m
 
Top Bottom