Bước sang lớp 8 1 chút nek'

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bước sang lớp 8 nek'

1.CMR:
a.([TEX]a^2-b^2)^2+(2ab)^2=(a^2+b^2)^2[/TEX]
b.([TEX]a^2+b^2)(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2[/TEX]

2.Tìm x,y bt'
[TEX]x^2-2x+y^2+4y+5=0[/TEX]

3.Cho[TEX]a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
CM:a=b=c

4.Tìm GTNN của:
a.[TEX]x^2-4x+1[/TEX]
b.[TEX]4x^2+4x+11[/TEX]
c.[TEX]3x^2-6x+1[/TEX]

CỐ LÊN NHÉ!!!:D:D:D:p:p:p;););)
 
Last edited by a moderator:
H

hihihaha111

1.CMR:
a.([TEX]a^2-b^2)^2+(2ab)^2=(a^2+b^2)^2[/TEX]
b.([TEX]a^2+b^2)(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2[/TEX]

2.Tìm x,y bt'
[TEX]x^2-2x+y^2+4y+5=0[/TEX]

3.Cho[TEX]a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
CM:a=b=c

4.Tìm GTNN của:
a.[TEX]x^2-4x+1[/TEX]
b.[TEX]4x^2+4x+11[/TEX]
c.[TEX]3x^2-6x+1[/TEX]

CỐ LÊN NHÉ!!!:D:D:D:p:p:p;););)
câu 1 : a>(a^2-b^2)^2+(2ab)^2
\Rightarrowa^4-2(ab)^2+b^4+4(ab)^2
\Rightarrowa^4+2(ab)^2+b^4
\Rightarrow(a^2+b^2)^2
b> nhân phân phối vế trái ra nhé , ta sẽ có:
(ac)^2+(ad)^2+(bc)^2+(bd)^2
\Rightarrow(ac)^2+(ad)^2+(bc)^2+(bd)^2 +2abcd-2abcd( vừa thêm vừa bớt kết quả k thay đổi)
\Rightarrow(ac+bd)^2+(ad-bc)^2( đfcm)
câu 2
a>
tách 5 thanh 1 & 4 roi nhóm lại ta sẽ có.
(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)=0
\Leftrightarrow(x-1)^2+(y-2)^2=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{(x-1)^2=0}\\{(y-2)^2=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=1}\\{y=2}[/TEX]

câu 1 : a>(a^2-b^2)^2+(2ab)^2
\Rightarrowa^4-2(ab)^2+b^4+4(ab)^2
\Rightarrowa^4+2(ab)^2+b^4
\Rightarrow(a^2+b^2)^2
b> nhân phân phối vế trái ra nhé , ta sẽ có:
(ac)^2+(ad)^2+(bc)^2+(bd)^2
\Rightarrow(ac)^2+(ad)^2+(bc)^2+(bd)^2 +2abcd-2abcd( vừa thêm vừa bớt kết quả k thay đổi)
\Rightarrow(ac+bd)^2+(ad-bc)^2( đfcm)
câu 2
a>
tách 5 thanh 1 & 4 roi nhóm lại ta sẽ có.
(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)=0
\Leftrightarrow(x-1)^2+(y-2)^2=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{(x-1)^2=0}\\{(y-2)^2=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=1}\\{y=2}[/TEX]

hihi đăng bài nhầmbai giải bài 1 2 ở phía dưới. nhớ thanks nha!

1.CMR:
a.([TEX]a^2-b^2)^2+(2ab)^2=(a^2+b^2)^2[/TEX]
b.([TEX]a^2+b^2)(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2[/TEX]

2.Tìm x,y bt'
[TEX]x^2-2x+y^2+4y+5=0[/TEX]

3.Cho[TEX]a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
CM:a=b=c

4.Tìm GTNN của:
a.[TEX]x^2-4x+1[/TEX]
b.[TEX]4x^2+4x+11[/TEX]
c.[TEX]3x^2-6x+1[/TEX]

CỐ LÊN NHÉ!!!:D:D:D:p:p:p;););)
đây là bài 3&4 nhớ cám ơn nha!!!:-*:-*:-*;);););););););););););););):(:):D
bài 3>
nhân cả 2 vế với 2 ta được:
[TEX]2a^2+ 2b^2+ 2c^2- 2ab- 2bc- 2ca=0[/TEX]
tách ra thanh 3 nhóm (a^2-2ab+b^2)+ (a^2-2ac+c^2)+(b^2-2bc+c^2)
\Leftrightarrow(a-b)^2+(a-c)^2+(b-c)^2=0\Leftrightarrowa=b=c

4.Tìm GTNN của:
a.x^2-4x+1
=>(x-2)^2-3
=> GTNN là -3<=> x=2
b.4x^2+4x+11(tt con a, GTNN=10)
c.3x^2-6x+1( HÌNH NHƯ LÀ 9x^2 CHỨ)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

3.Cho[TEX]a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX]
CM:a=b=c
Cách khác nè:
Áp dụng cô si
ta có
[TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX] ( Dáu "=" xảy ra \Leftrightarrow a = b)
[TEX]b^2 + c^2 \geq 2bc[/TEX] ( Dáu "=" xảy ra \Leftrightarrow a = b)
[TEX]a^2 + c^2 \geq 2ac[/TEX] ( Dáu "=" xảy ra \Leftrightarrow a = b)
\Rightarrow[TEX]2(a^2 + b^2 + c^2 ) \geq 2(ab + bc + ca)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + bc + ca[/TEX]
(dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a = b = c)
Theo bài ra ta có
[TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + bc + ca \Rightarrow a = b = c[/TEX] :)
 
Top Bottom