Toán 7 bùi ngọc bảo trân

văn văn văn hải

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
165
171
36
Quảng Ngãi
THCS

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABCcó AB=AC có tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D
a)CM:tam giác ABD= tam giác ADC
b)vẽ DH vuông góc vs AB, Dk vuông góc vs AC .CM: DH=DK
C)cho góc A=4B timhs các goc của tam giác ABC
a, ABC là tgc, AD là trung tuyến
=> AD vg góc vs BC
=> ADB=ADC=90
AC=AB, B=C
=> t/g ABD=t/g ACD
b, ta có: AD là tt đồng thời là t/g => BAD=CAD
AD chung
AHD=AKD=90
=> t/g AHD=t/gAKD=>DH=DK
c,ta có: B=C(t/g ABC cân
=> A=4B=4C
mà A+B+C=180
<=> 4B+B+B=180
=>B=30=C=> A=4B=4.30=120
 
Top Bottom