bức sóng ..................

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, người ta dùng nguồn dao động có tần số 50 Hz và đo được khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 2 mm. Bước sóng của sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
  • λ = 1 mm.
  • λ = 2 mm.
  • λ = 4 mm.
  • λ = 8 mm.

bài này mình không tính ra dc mong các bạn giúp đỡ....:|
 
T

tunghitle

trong giao thoa khoảng cách giữa 2 gợn sóng liên tiếp = 1/2 bước sóng
------> bước sóng = 4mm
 
H

hat_1210

trong sách, bạn vẽ sóng là mà xem cũng như dao động điều hòa thôi khoảng cách từ -A đến A là 1 nửa chu kì, mà 1 chu kì = 1 bước sóng
 
T

toletbygonebebygone

thế cái tần số ko dùng làm gì ak
chẳng nhẻ tần số chỉ dùng để nhiểu thôi sao ????????
 
E

emlakien

Khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp trên đường nối hai tâm sóng là λ/2 = 2mm =>λ = 4 mm.
 
H

hoangtugtt

làm gì có bẫy?????

khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp là lamda/2 (một gợn lồi và một gợn lõm các bạn nhé. suy ra lam da =4 mm
 
S

sechia_hanhphuc

khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp là lamda/2 (một gợn lồi và một gợn lõm các bạn nhé. suy ra lam da =4 mm

trong giao thoa sóng thì một gợn lồi và một gợn lõm cách nhau landa/4 chư' nhỉ!
2 gơn lồi hay 2 điểm dao động cực đại mới cách nhau landa/2 chư'! sách giáo khoa no' noi' thê' mak! không hỉu nak!
 
Top Bottom