bức sóng ....không giải dc ,,,,,,,,,,,,,,,,,,

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt chất lỏng tại có hai nguồn kết hợp A, B dao động với chu kỳ 0,02s. Vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 15cm/s. Trạng thái dao động của M1 cách A, B lần lượt những khoảng d1 = 12cm; d2 = 14,4cm và của M2 cách A, B lần lượt những khoảng d'1 = 16,5cm; d'2 = 19,05cm là:
  • M1 và M2 dao động với biên độ cực đại.
  • M1 đứng yên, không dao động và M2 dao động với biên độ cực đại.
  • M1 dao động với biên độ cực đại và M2 đứng yên không dao động.
  • M1 và M2 đứng yên không dao động.

giải thích giúp mình bài này ......không biết làm kiểu gi`
 
T

tunghitle

d2-d1=k.lamda
bạn tính 2 trường hợp
k chẵn thì cực đại
k bán nguyên thì cực tiểu
Đáp án là M1 cực đại
M2 không dao động
 
T

thancuc_bg

[TEX]\lambda=v.T=0,3cm[/TEX]
[TEX]\frac{d1-d2}{\lambda}=8[/TEX]=>tại M1 dao động với biên độ cực đại
[TEX]\frac{d1'-d2'}{\lambda}=8.5[/TEX]=>tại M2 dao động với biên độ cực tiểu
 
Top Bottom