Bực mình cần hỏi.

D

dadaohocbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo tất cả anh em!!!!1 âm phát ra đẳng hướng nghĩa là nó chỉ đi theo 1 đường thẳng đúng không???
Có 1 bài là :cho 1 sóng âm đẳng hướng .điểm M cách nguồn 10 có mức năng lượng là 80dB.Hỏi điểm n cách nguồn 1 mét thì có mức cường độ âm là bao nhiêu???
 
T

thanhhai1489

chả có bài nào trong sack là vô lí đâu chú
lâu rồi nên quên
đợi thầy giáo or đọc sack giải đi
 
A

akai

dadaohocbai said:
Theo tất cả anh em!!!!1 âm phát ra đẳng hướng nghĩa là nó chỉ đi theo 1 đường thẳng đúng không???
Có 1 bài là :cho 1 sóng âm đẳng hướng .điểm M cách nguồn 10 có mức năng lượng là 80dB.Hỏi điểm n cách nguồn 1 mét thì có mức cường độ âm là bao nhiêu???
ớ, tính log ra, thắc mắc chỗ nào?
 
D

dadaohocbai

akai said:
dadaohocbai said:
Theo tất cả anh em!!!!1 âm phát ra đẳng hướng nghĩa là nó chỉ đi theo 1 đường thẳng đúng không???
Có 1 bài là :cho 1 sóng âm đẳng hướng .điểm M cách nguồn 10 có mức năng lượng là 80dB.Hỏi điểm n cách nguồn 1 mét thì có mức cường độ âm là bao nhiêu???
ớ, tính log ra, thắc mắc chỗ nào?
Lão ra 100 tao ra 90
 
H

Help_physics

dadaohocbai

* )Tính đẳng hướng của sóng âm là tính chất vật lí theo các phương khác nhau là như nhau.
* ) Gọi R1, L1 là khoảng cách và mức cường độ âm mà sóng âm truyền tới một điêm.
tương tự gọi R2, L2 là khoảng cách và mức cường độ âm mà sóng âm truyền tới một điêm khác.
do I ~ 1/R^2. mà L = 10lg(I/Io) (dB)
ta có L2 - L1 = 10.(lg(I2/Io) - lg(I1/Io)) = 10.lg(I2/I1) = 20.lg(R1/R2) = -20dB.
=>L2 = L1 - 20 = 60dB.
 
Top Bottom