Vật lí 12 Tìm phương trình dao động

daophuongtuyetanh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
34
9
21
23
Nghệ An

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
tại thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng với vận tốc là 16pi khi ở vị trí có li độ x=2cm vật chuyển động với tốc độ 8picăn3 . phương trình dao động
Khi ở VTCB vận chuyển động với vận tốc là Vmax
tại x = 2 ta dùng pt độc lập thời gian: [tex](\frac{x}{A})^2 = (\frac{v}{v_{max}})^2 = 1 \Rightarrow A = ?[/tex]
tại VTCB: [tex]v_{max} = \omega A \Rightarrow \omega = ?[/tex]
tại vị trí cân bằng thì pha ban đầu là [tex]\varphi = \pm \frac{\pi}{2}[/tex]
vậy pt dao động là: [tex]x = A\cos(\omega t \pm \frac{\pi}{2})[/tex] (2 pt chứ không phải 1 nha)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Khi ở VTCB vận chuyển động với vận tốc là Vmax
tại x = 2 ta dùng pt độc lập thời gian: [tex](\frac{x}{A})^2 = (\frac{v}{v_{max}})^2 = 1 \Rightarrow A = ?[/tex]
tại VTCB: [tex]v_{max} = \omega A \Rightarrow \omega = ?[/tex]
tại vị trí cân bằng thì pha ban đầu là [tex]\varphi = \pm \frac{\pi}{2}[/tex]
vậy pt dao động là: [tex]x = A\cos(\omega t \pm \frac{\pi}{2})[/tex] (2 pt chứ không phải 1 nha)
Viết nhầm pt độc lập thời gian r :D
 
Top Bottom