rút gọn các biểu thức sau \frac{a+2\sqrt{ab}+9b}{\sqrt{a}+3\sqrt{b}-2\sqrt[4]{ab}}
D daigiangheo99 12 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn các biểu thức sau [TEX]\frac{a+2\sqrt{ab}+9b}{\sqrt{a}+3\sqrt{b}-2\sqrt[4]{ab}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn các biểu thức sau [TEX]\frac{a+2\sqrt{ab}+9b}{\sqrt{a}+3\sqrt{b}-2\sqrt[4]{ab}}[/TEX]
K kirisaki 21 Tháng một 2014 #2 $$ \frac{ a+ 2 \sqrt{ab} + 9b }{ \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} } \\ = \frac{ \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} \right) \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} + 2 \sqrt[4]{ab} \right) }{ \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} \right) } \\ = \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} + 2 \sqrt[4]{ab} \right) $$
$$ \frac{ a+ 2 \sqrt{ab} + 9b }{ \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} } \\ = \frac{ \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} \right) \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} + 2 \sqrt[4]{ab} \right) }{ \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} - 2 \sqrt[4]{ab} \right) } \\ = \left( \sqrt{a} + 3 \sqrt{b} + 2 \sqrt[4]{ab} \right) $$