btvn toán

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
c) ĐK: $x\geq 1$
pt $\Leftrightarrow 5\sqrt{x-1}=x+2$
$\Leftrightarrow 25(x-1)=(x+2)^2
\\\Leftrightarrow x^2-21x+29=0$
$\Leftrightarrow \dfrac{21\pm 5\sqrt{13}}2$ (TM)
Vậy...
d) ĐK: $\dfrac12\leq x\leq \dfrac{21}2$
pt $\Leftrightarrow 8\sqrt{2x-1}=21-2x$
$\\\Leftrightarrow 64(2x-1)=(21-2x)^2
\\\Leftrightarrow 4x^2-212x+505=0$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{101}2$ (KTM); $x=\dfrac{5}2$ (TM)
Vậy...
e) ĐK: $-5\leq x\leq 1$
pt $\Leftrightarrow \sqrt{x+5}=1-x$
$\Leftrightarrow x+5=(1-x)^2
\\\Leftrightarrow x^2-3x-4=0$
$\Leftrightarrow x=4$ (KTM); $x=-1$ (TM)
Vậy...
f) ĐK: $x\geq 2$
pt $\Leftrightarrow \sqrt{x+2}=x-2$
$\Leftrightarrow x+2=(x-2)^2
\\\Leftrightarrow x^2-5x+2=0$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{5-\sqrt{17}}2$ (KTM);$x=\dfrac{5+\sqrt{17}}2$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom