btvn, giúp mình mai nộp ùi mak mình *** toán

M

md_soledad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm 1 số có chữ sô hàng đơn vị là 5. Biết rằng khi xóa chữ số 5 thì số đó giảm đi 1787 đơn vị.
2. 1 đội thợ mỏ theo kế hoạch mỗi ngày phải khai thác 50 [tex]m^3[/tex] than. Khi thực hiện mỗi ngày đội khai thác đc 57 [tex]m^3[/tex] than. do vậy đội đã hoàn thành kế hoạch trc' 1 ngày và còn vượt mức dự định 13 [tex]m^3[/tex] . tính [tex]m^3[/tex] than đội phải khai thác theo kế hoạch.
3. 2 vòi nc' cùng chảy vào 1 bể chứa. vòi 1 trong 1p chảy đc 40l, vòi 2 mỗi p chảy đc 30l. Nếu cho vòi t2 chảy nhiều hơn vòi 1 6p thì 2 vòi chảy đc 1 thề tích nước như nhau và bằng 1/2 thể tích nước của bể. Tính thể tích bể
(MẤY BÀI DẠNG NÀY MÌNH MÙ MAK CÒN NGỈ TẾT NỮA CHỚ, QUÊN HẾT)
 
E

eye_smile

B1:Gọi số cần tìm là $\overline {A5} $
Theo bài ra ta có: $\overline {A5} $ -A=1787
<=>10A+5-A=1787
<=>9A=1782
<=>A=198
=>Số cần tìm là :1985:):)
B2: Gọi số ngày để thực hiện công việc theo kế hoạch la x(ngày)(x>1)
=>Số m^3 than cần khai thác theo kế hoạch là: 50.x(m^3)
Số ngày khai thác thực tế là x-1(ngày)
Số m^3 than khai thác được thực tế là 57.(x-1) (m^3)
Theo bài ra ta có: 50x+13=57(x-1)
<=>50x+13=57x-57
<=>50x+70=57x
<=>7x=70
<=>x=10(ngày)
=>So m^3 than phải khai thác theo kế hoạch là 50.x=50.10=500(m^3):):)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

B3:Gọi sồ phút vòi t1 chảy là x(phút)(x>0)
=>Số phút vòi t2 chảy là x+6(phút)
Theo bài ra ta có:40x=30(x+6)=1/2 thể tích bể
<=>40x=30x+180
<=>10x=180
<=>x=18
=>Thể tích bể là 2.40x=2.40.18=1440(lít):):)
 
Top Bottom