Btt

N

nienarcv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ(mắc song song ) : Biết vôn kế chỉ 2,8 V, ampe kế A2 chỉ 0,34A và ampe kế A3 chỉ 0,72V

////////////V////////////////
/................................. /
/....__/A1__Đ1__ /.... /
/ __/ .................. /__/
/.... /__A2__Đ2__/..... /
K ......................... A3
/............................. /
/____+////-______/
a) Vẽ kí hiệu chốt (+),(-) ở các ampe kế, vôn kế. Đóng K, vẽ
chiều dòng điện chạy trong mạch b) Hiệu điện thế giữa 2 cực các đèn là bao nhiêu ?
c)Tìm số chỉ của ampe kế A1
d) Nếu 1 trong 2 đèn bị đứt thì đèn còn lại có sáng không ? Vì
sao ?
 
Last edited by a moderator:
T

tieuyetdethuong1

a)
picture.php

b)Vì mạch điện mắc song song nên ta có:
U nguồn=U12=U23=2,8V
c)Vì mạch điện mắc song song nên ta có:
A1+A2=A3 hay A1=A3-A2=0,72-0,34=0,38
d)Nếu 1 trong 2 đèn bị đứt thì đèn còn lại vẫn sáng.vì mạnh điện của đèn còn lại vẫn bình thường
 
Top Bottom