btp mũ

P

peihsen_doyle

Bạn tìm điều kiện mẫu khác 0 nhé :)
Rồi xét hai hàm tử và mẫu, tính nghiệm, đưa vào bảng xét dấu, đổi dấu khi qua nghiệm đơn, ko đổi dấu khi qua nghiệm kép. Rồi lấy phần \geq 0 là được mà :D
Gợi ý: hàm số ở tử lấy log cơ số 3 2 vế :D
 
T

tuyn

nhờ mọi người giúp

[TEX] \frac{3^{2-x} + 3 - 2x}{4^x-2} \geq 0[/TEX]

(3 mũ (2-x).......
Ta có:
[TEX]4^x-2 > 0 \Leftrightarrow x > \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]4^x-2 < 0 \Leftrightarrow x < \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]f(x)=3^{2-x}+3-2x[/TEX] là hàm số nghịch biến nên có nghiệm duy nhất và do f nghịch biến nên:
[TEX]f(x) > 0 \Leftrightarrow x < 2, f(x) < 0 \Leftrightarrow x > 2[/TEX]
Kết hợp lại ta được: 1/2 < x \leq 2
 
Top Bottom