btap hình 8 chương tam giác đồng dạng

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A,D là điểm di động trên cạnh BC.gọi E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của điểm D lên AB,AC.
a,xác định vị trí của điểm D để tứ giác AEDF là hình vuông
b,-------------------------------sao cho 3AD+4È đạt giá trị nhỏ nhất
 
N

nhuquynhdat

a) Tứ giác AEDF là hình vuông $\leftrightarrow AEDF$ là hcn có AD là phân giác

$\to D \in$ chân đường phân giác của $\hat{A}$
 
T

trinhminh18

câu b: Kẻ đg cao AH
Dễ c/m đc EDFA là hcn\Rightarrow$AD=EF$
\Rightarrow$3AD+4EF=7AD$
Để 3AD+4EF< nhất thì AD< nhất
Lại có AD>hoặc =AH
\RightarrowAD < nhất khi D trùng với H hay D là chân đg cao hạ từ đỉnh A của tam giác ABC
 
Top Bottom