\left | 3x(5x+10) \right |+\left | 12x(x^{2}+1) \right |\leq 0
vi va vi vu Học sinh mới Thành viên 14 Tháng hai 2020 1 0 1 13 Hà Nội ko co 14 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | 3x(5x+10) \right |+\left | 12x(x^{2}+1) \right |\leq 0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | 3x(5x+10) \right |+\left | 12x(x^{2}+1) \right |\leq 0[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 14 Tháng hai 2020 #2 [tex]\left| 3x(5x+10) \right |+\left | 12x(x^{2}+1) \right |\geq 0\Rightarrow 3x(5x+10)=12x(x^2+1)\Rightarrow x(5x+10)=4x(x^2+1)\Rightarrow x(4x^2+4-5x-10)=0\Rightarrow x(4x^2-5x-6)=0\Rightarrow x(x-2)(4x+3)=0[/tex]
[tex]\left| 3x(5x+10) \right |+\left | 12x(x^{2}+1) \right |\geq 0\Rightarrow 3x(5x+10)=12x(x^2+1)\Rightarrow x(5x+10)=4x(x^2+1)\Rightarrow x(4x^2+4-5x-10)=0\Rightarrow x(4x^2-5x-6)=0\Rightarrow x(x-2)(4x+3)=0[/tex]