Toán 11 bt

maithao2k2

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
18
3
21
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cos4x-2cos2x+1=0
2)cos7x+2sin[tex]\frac{7x}{2}[/tex]-1=0
3)[tex]4cos^{5}x[/tex].sinx-[tex]4sin^{5}x[/tex].cosx=[tex]sin^{2}4x[/tex]
4)[tex]4cos^{2}x[/tex]+[tex]3\sqrt{2}[/tex]sin2x= 8cosx
5)[tex]4cos^{2}[/tex](2-6x)+ 1[tex]16cos^{2}(1-3x)[/tex]=13
6)[tex]\frac{1}{cos^{2}x}[/tex]-(3+[tex]\sqrt{3}[/tex])tanx-3+[tex]\sqrt{3}[/tex]=0
7)[tex]\frac{3}{cosx}+tan^{2}x=9[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
dài quá mình chỉ nới hướng thôi:1)bạn tách [tex]cos4x=2cos^{2}2x-1[/tex] rồi giải phương trình 1 ẩn là 2 x
2)ban cũng tách tương tự[tex]cos7x=1-2sin^{2}\frac{7x}{2}[/tex] giải hệ phương trinh 1 ẩn
3)Ta có:[tex]A=4sinx.cosx.(cos^{4}x-sin^{4}x)=2.sin2x.(cos^{2}x-sin^{2}x)=2sin2x.cos2x=sin4x[/tex] giải hệ phương trình 1 ẩn 4x
5)bạn tách [tex]cos^{2}(2-6x)=[2cos^{2}(1-3x)-1]^{2}[/tex] giải hệ phương trình 1 ẩn
6)[tex]\frac{1}{cos^{2}x}=tan^{2}x+1[/tex] giải hệ phương trinh 1 ẩn
 

Phanh Phanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
12
7
6
22
Thái Nguyên
Thpt Sông Công
1, 2, 3, 5, 6 bạn trên đã hướng dẫn rồi nhe.
Câu 4: PT <=> 4cos[tex]^{2}[/tex]x + 6[tex]\sqrt{2}[/tex]sinxcosx - 8cosx = 0
<=> 2cosx.(2cosx + 3[tex]\sqrt{2}[/tex]sinx - 8) = 0
<=> 2cosx = 0 (do trong ngoặc vô nghiệm)
=> x thôi.
Câu 7:
ĐKXĐ: cosx [tex]\neq 0[/tex]. Sau đó bạn đổi tan[tex]^{2}[/tex]x thành [tex]\frac{sin^{2}x}{cos^{2}x}[/tex]rồi quy đồng cả hai vế lên rồi giải thôi.
Nhớ like cho mình nhe.
 
Top Bottom