bt

T

thuphuong5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a/CMR biểu thức E có giá trị $= \dfrac{1}{2}.E=\dfrac{1.98+2.97+3.96+...+98.1}{1.2+2.3+3.4+...+98.99}$
b/Tính: $D=\dfrac{1+(1+2)+(1+2+3)+...+(1+2+3+...+98}{1.98+2.97+3.96+...+98.1}$
Bài 2
Cho day các phân số:$\dfrac{1}{1};\dfrac{2}{1};\dfrac{1}{2}; \dfrac{3}{1};\dfrac{2}{2}; \dfrac{1}{3};\dfrac{4}{1};\dfrac{3}{2}\dfrac{2}{3};\dfrac{1}{4};...$
a/Hãy nêu quy luật viết của dãy, viết tiếp 5 phân số tiếp theo quy luật ấy?
b/Phân số $\dfrac{50}{31}$ là số hạng thứ mấy?
~Chu y cach go CTTH~
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

bài 2
a, Chia dãy ban đầu thành 4 phần: phần 1 gồm 1 phân số đầu ($\frac{1}{1}$), phần 2 gồm 2 phân số tiếp theo ($\frac{2}{1},\frac{1}{2}$), phần 3 gồm 3 số tiếp theo ($\frac{3}{1},\frac{2}{2},\frac{1}{3}$), phần 4 gồm 4 phân số còn lại. Trong các phần tử số tăng dần, mẫu số giảm dần. từ đó \Rightarrow 5 phân số tiếp theo là $\frac{5}{1},\frac{4}{2},\frac{3}{3},\frac{2}{4}$,$\frac{1}{5}$
b,Nhận thấy trong phần đầu tiên như đã chia, số thứ tự của phần bằng tổng của tử và mẫu trong phan số bất kỳ của phần trừ 1 nên phân số 50/31 thuộc phần thứ 80.
Phân số 50/31 là phân số thứ 80-50+1=31 trong dãy
Mà trong mỗi phần, số phân số trong phần bằng số thứ tự của phần nên
phân số đó là phân số thứ: 1+2+...+79+31=3191
bài 1
b,Ta có
1+(1+2)+...+(1+2+...+97)+(1+2+...+97+98)
=(1+1+...+1)+(2+2+...+2)+...+(97+97)+98
=1*98+2*97+...+97*2+98*1
=mấu số
\RightarrowD=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom