bt xét tính chẵn lẻ

W

whitetigerbaekho

a/ y= x (1- |x| )
b/ y= |x+1| - |x-1|
a,
D=R->TXĐ có tính đói xứng
f(-x)=-x(1-|-x|)=-x(1-|x|)=-f(x)
-> tập lẻ
b, D=R->TXĐ có tính đối xứng
f(-x)=|-x+1|-|-x-1|=|x-1|-|x+1|=-f(x)
Vậy tập lẻ
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

xét tính chẵn kẻ của hàm:
a/ y= x (1- /x/ )
b/ y= /x+1/ - /x-1/
LG
x thuộc R===> -x thuộc R
\Rightarrow $y(-x)=x(1-\left| -x\right|)=x(1-\left|x \right|)=f(x)$ suy ra hàm số chắn
b) x thuộc R====> -x thuộc R
====>$y(-x)=\left|-x+1 \right|-\left| -x-1\right|$
$=\left|-(x-1) \right|-\left|-(x+1) \right|$
$=\left|x-1 \right|-\left|x+1 \right|=f(x)$====> Hàm số lẻ
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

b)D=R
x thuộc R\Rightarrow -x thuộc R. D là tập đối xứng
\Rightarrowf(−x)=|−x+1|−|−x−1|
=|−(x−1)|−|−(x+1)|
=|x−1|−|x+1|=-f(x)====> Hàm số lẻ

Bạn thang271998 ơi! -f(x) mới đúng nhé! bạn để ý kĩ lại cái đề đi! f(x)= |x+1|-|x-1| nhé!
 
Top Bottom