Mấy bài này cùng dạng!
VD:
a) đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=2\left ( \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AI} \right )\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
Những bài này rất cơ bản! Bạn làm thử đi, mắc câu nào thì hỏi!
Mấy bài này cùng dạng!
VD:
a) đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=2\left ( \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AI} \right )\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
Những bài này rất cơ bản! Bạn làm thử đi, mắc câu nào thì hỏi!
Ở phần a đã có [tex]\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/tex]
Chèn l vào VT được [tex]3\overrightarrow{KI}=\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow \overrightarrow{KI}=\frac{1}{3}\overrightarrow{CB}[/tex]
Ở phần a đã có [tex]\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/tex]
Chèn l vào VT được [tex]3\overrightarrow{KI}=\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow \overrightarrow{KI}=\frac{1}{3}\overrightarrow{CB}[/tex]