Vật lí 8 BT về vận tốc

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Nhờ các bạn giúp mình bt số 6 và 7 nhé, cảm ơn các bạn nhiều.
Dạng này giải bằng lập hệ phương trình,phương trình.
Bài 6:2 người khởi hành không cùng một thời điểm à?
Bài 7
IMG_0563.JPG
Bài 6:
Trong 1 giờ người thứ hai đi 30km Khi gặp nhau người thứ nhất cũng đi được 30 km
Suy ra thời gian từ lúc người thứ nhất xuất phát đến lúc bị đuổi kịp là 3/2 giờ
Suy ra người thứ hai xuất phát sau người thứ nhất 1/2 giờ
Đổi 30 phút =1/2 giờ Gọi a là thời gian người thứ hai đi quãng đường từ lúc gặp lần 1 đến B
Suy ra phương trình
30a=20a+30.0,5+0,5.20
a=2,5
Khi gặp nhau lần 2 người thứ hai đi 30+30.2,5+0,5.30=120 (km)
quãng đường AB là 30+30.2,5=105(km)
 
Last edited:

chauthihoanganh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2015
15
1
21
Dạng này giải bằng lập hệ phương trình,phương trình.
Bài 6:2 người khởi hành không cùng một thời điểm à?
Bài 7
View attachment 97739
Bài 6:
Trong 1 giờ người thứ hai đi 30km Khi gặp nhau người thứ nhất cũng đi được 30 km
Suy ra thời gian từ lúc người thứ nhất xuất phát đến lúc bị đuổi kịp là 3/2 giờ
Suy ra người thứ hai xuất phát sau người thứ nhất 1/2 giờ
Đổi 30 phút =1/2 giờ Gọi a là thời gian người thứ hai đi quãng đường từ lúc gặp lần 1 đến B
Suy ra phương trình
30a=20a+30.0,5
a=1,5
Khi gặp nhau lần 2 người thứ hai đi 30+30.1,5+0,5.30=90 (km)
quãng đường AB là 30+30.1,5=75(km)
Cảm ơn bạn nhiều nha !
 
Top Bottom