Toán 9 BT về TSLG

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Ta đặt BC=a, CA=b, AB=c. CMR [tex]tan\frac{C}{2}=\frac{c}{a+b}[/tex].
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC có diện tích bằng 1. Dựng ba đường cao AD, BE, CF. CMR:
a/ [tex]S_{AEF}+S_{BDF}+S_{CDE}=cos^{2}A+cos^{2}B+cos^{2}C[/tex]
b/ [tex]S_{DEF}=sin^{2}A-cos^{2}B-cos^{2}C[/tex]
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,245
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Ta đặt BC=a, CA=b, AB=c. CMR [tex]tan\frac{C}{2}=\frac{c}{a+b}[/tex].
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC có diện tích bằng 1. Dựng ba đường cao AD, BE, CF. CMR:
a/ [tex]S_{AEF}+S_{BDF}+S_{CDE}=cos^{2}A+cos^{2}B+cos^{2}C[/tex]
b/ [tex]S_{DEF}=sin^{2}A-cos^{2}B-cos^{2}C[/tex]
Bài 2 :
upload_2018-10-17_13-44-20.png
 
Top Bottom