Toán 10 BT về trục và hệ trục tọa độ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong Oxy, cho A(3;-2), B(4;1), C(0;3). Tìm tọa độ điểm F là giao điểm của AB và trục tung
M.n giúp mk vs ạ, thanks nhiều ạ!!
Nếu bạn chưa học đến viết pt đường thẳng thì làm như sau:
Gọi $F(0;y)$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{A F}=(-3;y+2) \\ \overrightarrow{AB}=(1;3)[/tex]
A, F, B thẳng hàng [tex]\Rightarrow \frac{-3}{1}=\frac{y+2}{3}\Leftrightarrow y=-11[/tex]
Vậy $F(0;-11)$
 
  • Like
Reactions: NHok Sky
Top Bottom