BT về tiếp tuyến

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [TEX](C_a)[/TEX]: [TEX]y=\frac{{x}^{2}+3x+a}{x+1[/TEX]
Tìm a để [TEX](C_a)[/TEX] có tiếp tuyến vuông góc vs đường phân giác của góc phần tư thứ nhất của hệ trục tọa độ :)

2. Cho [TEX](C_m)[/TEX]: [TEX]y={x}^{4}+m{x}^{2}-m-1.[/TEX]
Tìm m để tiếp tuyến vs [TEX](C_m)[/TEX] tại A // vs đg thg y=2x va A là điểm cố định của [TEX](C_m)[/TEX] có hoành độ dương :D
 
N

nhocngo976

1. Cho [TEX](C_a)[/TEX]: [TEX]y=\frac{{x}^{2}+3x+a}{x+1[/TEX]
Tìm a để [TEX](C_a)[/TEX] có tiếp tuyến vuông góc vs đường phân giác của góc phần tư thứ nhất của hệ trục tọa độ :)

ĐK x thuộc R\{-1}

[TEX]y'=\frac{x^2+2x+3-a}{(x+1)^2} ( \Delta )[/TEX]

[TEX]\Delta \bot y=x[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]y'=-1[/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

:)

2. Cho [TEX](C_m)[/TEX]: [TEX]y={x}^{4}+m{x}^{2}-m-1.[/TEX]
Tìm m để tiếp tuyến vs [TEX](C_m)[/TEX] tại A // vs đg thg y=2x va A là điểm cố định của [TEX](C_m)[/TEX] có hoành độ dương :D

[TEX]y={x}^{4}+m{x}^{2}-m-1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]m(x^2-1)+x^4-y-1=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A(1;0)[/TEX]

[TEX]y'=4x^3+2mx[/TEX]

tiếp tuyến // y=2x \Rightarrowy' =2 :D
 
Top Bottom