Toán 9 BT về tỉ số lượng giác

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
Cho tam giác nhọn ABC, hai đường cao BH và CK
a/ Hãy biểu thị cosA bằng hai cách để chứng minh: [tex]\Delta AHK\sim \Delta ABC[/tex]
b/ Biết A=45, CMR: [tex]S_{AHK}=S_{BCHK}[/tex]
a/ta có: cos A = [tex]\frac{AH}{AB}=\frac{AK}{AC}[/tex]
xet́ [tex]\Delta[/tex]AHK và[tex]\Delta[/tex]ABC có:
góc A chung
[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{AK}{AC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta AHK[/tex] đồng dạng[tex]\Delta ABC[/tex]
 
  • Like
Reactions: quanbeo123

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
mk làm được rùi, không cần trả lời đâu
 
Last edited:
Top Bottom