bt về thể tích khối đa diện

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :
Câu 1: Cho khối chóp đều S.ABCD có AB=a cạnh bên tạo với mặt phẳng đáy bằng 60 độ.
M là trung điểm SB, N thuộc SC sao cho : SN/SC= 1/3. thể tích khối chóp SAMN là
[TEX]\frac{a^3\sqrt[]{6}}{72}.[/TEX]Tính khoảng cách từ N tới (SAB).
 
P

phuthuymatcuoi

trước tiên tính một loạt các yếu tố sau
AC=[TEX]a\sqrt{2}[/TEX]
từ đó tính đc chiều cao hình chóp ->thể tích hình chóp ->V_SACD
LẠI CÓ
[TEX]\frac{{V}_{SADN}}{{V}_{SADC}}=\frac{SN}{SC}=\frac{1}{3}[/TEX]
->V-SADN->V-SAMN
dễ dàng tính đc chiều cao của tam giác SAB ->S-SAB->S-SAM
TÍNH KHOẢNG CÁCH thì lấy V_SAMN/S-SAM
 
Top Bottom