BT về sóng hay

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng có tần số 20 Hz truyền trên mặt thoáng nằm ngang của 1 chất lỏng , với tốc độ 2m/s, gây ra các dao động theo phương thẳng đứng của các phần tử chất lỏng. Hai điểm M,N thuộc mặt thoáng chất lỏng, nằm trên cùng 1 phương truyền sóng, cách nhau 22,5cm. Biết điểm M nằm gần nguồn sóng hơn. Tại thời điểm t, điểm M hạ thấp xuống nhất. Sau thời điểm đó, khoảng thời gian để điểm N hạ thấp xuống nhất là

A. 7/160

B. 3/20

C. 1/80

D. 3/80
 
V

vatlivui

*l = 10 cm ( l là bước sóng)
* MN = 2l + l/4 => M,N vuông pha => ở t M thấp nhất thì sau đó 1 thời gian T/4 N lại thấp nhất <=> thời gian T/4 = 1/80 S => C
 
Top Bottom